5 RỦI RO LỚN KHI MUA NHÀ ĐẤT BẰNG GIẤY VIẾT TAY

💥 5 RỦI RO LỚN KHI MUA NHÀ ĐẤT BẰNG GIẤY TAY 

– Nhà đất là tài sản lớn của một cá nhân, gia đình mà bất cứ ai củng rất thận trọng khi quyết định mua , nhưng có rất nhiều trường hợp chọn mua nhà đất bằng giấy tay với nhiều lý do như : Giá rẻ hơn thị trường , thiếu Thông tin …. Và như vậy phát sinh nhiều rủi ro thiệt hại cho người mua từ tranh chấp , thu hồi và nặng nhất có thể mất trắng số tiền đầu tư .

– Theo quy định của Bộ luật Dân sự, với một số tài sản phải đăng ký quyền sở hữu như nhà ở, thì việc chuyển nhượng phải lập thành văn bản, phải được công chứng. Còn theo quy định tại Điều 35 Luật Công chứng, Phòng công chứng chỉ chứng nhận hợp đồng mua bán nhà đất khi đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu. Do đó, khi mua đất bằng giấy viết tay, bạn không thể đăng ký quyền chuyển nhượng đất.

  • Đặc biệt, khi có tranh chấp xãy ra thì việc mua bán đất viết tay sẽ không có hiệu lực.
  • Rủi ro gặp phải khi mua đất bằng giấy tay tiếp theo là mảnh đất không được cấp quyền sử dụng nên tiềm ẩn rất nhiều bất trắc.
  • Nguy cơ mất trắng tiền đầu tư :

Do nhà đất mua qua bán lại với nhau bằng giấy tay nên có rất nhiều sơ hở để một số đối tượng khai thác với nhiều vụ lên báo đài về lừa đảo diển ra một người bán cho nhiều người trên cùng một khu đất hay nhà .

⭐5 rủi ro lớn khi mua nhà đất bằng giấy tay :

1/ Khi xảy tranh chấp đến mức ra toà , toà sẻ tuyên bố hợp đồng giấy tay là vô hiệu , người mua trả lại đất , người bán trả lại tiền .Những trường hợp mua bán trao tay không hiếm và khi ra toà, người mua vẫn luôn ở thế yếu. Thực tế, nhiều vụ khi bản án đã có hiệu lực, người bán không trả lai tiền do nhiều lý do ,người mua phải trả lại nhà đất nhưng nếu họ không tự nguyện, còn bị cưỡng chế thi hành án và phải trả các khoản chi phí phục vụ cho việc cưỡng chế.

2/ Việc mua nhà đất không có giấy chứng nhận chủ quyền tất yếu phải đánh đổi bằng rủi ro , đơn cử là đất đai nằm trong diện giải tỏa , qui hoạch .

3/ Người dân mua nhà giấy tay, nhất là mua phải đất lấn chiếm kênh rạch, lấn chiếm đất công… thì con đường hợp thức hóa nhà đất sẽ rơi bế tắc .

4/ Những căn nhà chỉ có hợp đồng mua bán giấy tay thì nếu có cải tạo, sửa chữa, xây mới cũng là không phép, nếu chính quyền phát hiện ra sẽ buộc phải tháo dỡ.

5/ Do nhà đất không có sổ hồng/sổ đỏ, nên không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng, giảm sự linh hoạt, hiệu quả trong việc sử dụng tài sản.

– Cách tốt nhất để tránh các rủi ro lớn trên thì người đầu tư hay mua để an cư thì phải tỉnh táo không để lòng tham và cảm xúc chi phối quá lớn đến quyết định , nên chọn mua nhà , đất đầy đủ giấy tờ pháp lý rỏ ràng thì tối về kê cao gối ngủ một giấc thật ngon không lo không sợ , luôn tươi khỏe mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
LIÊN HỆ
close slider

Mr Hiển 0911.62.22.55


Mr Trung 0949.303.888


Mr Hiếu 093.287.3579

%d bloggers like this: